Tableau โปรแกรมสำหรับวิเคราะห์ข้อมูล

Tableau โปรแกรมสำหรับวิเคราะห์ข้อมูล

฿2,350.00
Brand: TABLEAU
Product Code: SW0033
Availability: In Stock
Viewed 2082 times

Available Options

Product Description

โปรแกรมสำหรับวิเคราะห์ข้อมูล Tableau

Tableau เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้สร้างการแสดงผลข้อมูลและ Business Intelligence ที่ตรงต่อความต้องการ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างและจัดรูปแบบการแสดงผลข้อมูลที่สวยงาม มีการโต้ตอบได้อย่างสร้างสรรค์ ทำให้ง่ายต่อการเข้าใจและค้นพบข้อมูลที่ซ่อนอยู่ในชุดข้อมูลที่ซับซ้อน นอกจากนี้ยังสามารถนำเสนอข้อมูลในรูปแบบ Dashboard ที่เป็นกราฟและผังข้อมูลต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถมองเห็นแนวโน้ม รูปแบบ และความสัมพันธ์ของข้อมูลได้อย่างชัดเจน โดยสามารถใช้เชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลต่างๆ เช่น ฐานข้อมูล ไฟล์แบบตาราง บริการคลาวด์ สามารถนำเข้าข้อมูลจากแหล่งต่างๆ มาเข้าร่วมกันในรูปแบบที่ต้องการ ทำให้ผู้ใช้สามารถรวมข้อมูลจากแหล่งต่างๆ เพื่อวิเคราะห์และสร้างความเข้าใจในมุมต่างๆ ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

ฟีเจอร์และคุณสมบัติเด่นของ Tableau

     1. Interactive Data Visualization ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างการแสดงข้อมูลแบบโต้ตอบและดึงดูดสายตา เช่น แผนภูมิ กราฟ แผนที่ และแดชบอร์ด
     2. Drag-and-Drop Interface มีอินเทอร์เฟซแบบลากและวางที่ใช้งานง่าย ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สร้างการแสดงภาพข้อมูลได้ง่ายโดยไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ดหรือสคริปต์ที่ซับซ้อน
     3. Data Connection and Integration เชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลต่างๆ รวมถึงสเปรดชีต ฐานข้อมูล บริการคลาวด์ และแพลตฟอร์มข้อมูลขนาดใหญ่ รองรับการเชื่อมต่อโดยตรงและการผสมข้อมูลจากหลายแหล่ง ทำให้ผู้ใช้สามารถรวมและวิเคราะห์ข้อมูลจากระบบต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย
     4. Ad-Hoc Analysis and Data Exploration สามารถทำการวิเคราะห์และสำรวจข้อมูลแบบเรียลไทม์ ผู้ใช้สามารถเจาะลึก กรอง และเปลี่ยนข้อมูลเพื่อรับข้อมูลเชิงลึกที่ลึกขึ้นและตอบคำถามเฉพาะได้ทันที
     5. Advanced Analytics and Statistical Functions มีฟังก์ชันการวิเคราะห์และสถิติขั้นสูงที่หลากหลายเพื่อทำการคำนวณ การรวม การพยากรณ์ ผู้ใช้สามารถใช้แบบจำลองทางสถิติ ทำการวิเคราะห์แนวโน้ม และดำเนินการทดสอบสมมติฐานภายในเครื่องมือ
     6. Collaboration and Sharing ผู้ใช้สามารถเผยแพร่แดชบอร์ดและรายงานไปยัง Tableau Server หรือ Tableau Online ทำให้ผู้อื่นสามารถเข้าถึงและโต้ตอบกับการแสดงภาพและสำรวจข้อมูลพื้นฐานได้ 
     7. Mobile Accessibility ผู้ใช้สามารถเข้าถึงและโต้ตอบกับการแสดงภาพบนอุปกรณ์มือถือ สามารถดูและวิเคราะห์ข้อมูลได้ในขณะเดินทาง ทำให้สามารถตัดสินใจด้วยข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลา
     8. Scalability and Performance จัดการข้อมูลจำนวนมากและให้บริการผู้ใช้หลายคนพร้อมกัน ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้สามารถทำงานกับชุดข้อมูลที่ซับซ้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
     9. Data Security and Governance องค์กรสามารถควบคุมการเข้าถึงข้อมูล บังคับใช้นโยบายข้อมูล และตรวจสอบการใช้ข้อมูล รองรับการทำงานร่วมกับระบบรักษาความปลอดภัยที่มีอยู่และมีตัวเลือกสำหรับการเข้ารหัสข้อมูลและการควบคุมการเข้าถึง
     10. Extensibility and Integration สามารถขยายและรวมเข้ากับเครื่องมือและแพลตฟอร์มอื่นๆ ได้ มี API และ SDK ที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถปรับแต่งและขยายฟังก์ชันการทำงานของ Tableau ได้ตามความต้องการทางธุรกิจเฉพาะ

Tableau เหมาะกับผู้ใช้งานกลุ่มไหน?

Tableau เหมาะสำหรับองค์กรทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ โดยเฉพาะองค์กรที่มีปริมาณข้อมูลมากและต้องการวิเคราะห์และแสดงผลข้อมูลในรูปแบบที่มีความสร้างสรรค์และมีประสิทธิภาพสูง โดยมักถูกใช้งานในกลุ่มนักธุรกิจและผู้บริหาร นักวิเคราะห์ข้อมูล นักการตลาดและส่งเสริมการขาย นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล นักเรียนและนักศึกษา

Write a review

Please login or register to review