3 ตัวช่วยบริหารจัดการงานที่ทุกธุรกิจควรมี

บริการจัดการธุรกิจยุคดิจิทัลแบบไร้รอยต่อ รวดเร็ว ฉับไว ทันตลาดและทันลูกค้า เจ้าของธุรกิจต้องมีตัวช่วยหรือเครื่องมือสำคัญเพื่อใช้บริหารจัดการงานให้เป็นระบบ มีความถูกต้องแม่นยำ สามารถเข้าถึง ตรวจสอบ และติดตามขั้นตอนการทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้งยังช่วยให้เจ้าของธุรกิจเห็นภาพรวมของงาน และใช้ข้อมูลวิเคราะห์แนวทางบริหารจัดการงานสำหรับแต่ละช่วงเวลาได้อย่างง่าย ซึ่งจะมีเครื่องมืออะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ติดตาม Dfastpass ไปดูพร้อมๆ กันเลย 

1. Trello

ซอฟต์แวร์บริหารจัดการงานในรูปแบบของการการจัดระเบียบงานบนบอร์ด Trello ที่ทำหน้าที่เป็นเหมือนกระดานสรุปข้อมูล ที่ทุกคนที่เกี่ยวข้องสามารถเข้าไปดูได้อย่างง่ายตามสายงานของตน เห็นภาพรวมและทำความเข้าใจสถานะงานต่างๆ ได้ในเวลาอันสั้น 

Trello ถือเป็นเครื่องมือการจัดการงานที่ได้รับความนิยม โดยมีผู้ใช้งานกว่า 4.6 ล้านคน โดยผู้ใช้งานสามารถใช้เพื่อจัดการระดมความคิดของทีม วางแผน และจัดการงานให้มีประสิทธิภาพและมีมาตรฐาน เพื่อผลสำเร็จของงานในเวลาที่กำหนด 

ภาพจาก trello.com 

ผู้ใช้งานสามารถสร้างบอร์ด Trello ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ทั้งยังสามารถจัดระเบียบงานบนบอร์ด Trello ได้อย่างง่าย รวมถึงการปรับแต่งรายละเอียดต่างๆ ด้วยเครื่องมือที่ใช้งานง่ายไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดงาน รายการเช็กลิสต์ต่างๆ ตาราง หรือไฟล์แนบ ก็ทำได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ทำให้ทีมสามารถเข้าถึงข้อมูลหรืออัปเดตรายการงานต่างๆ ได้ไปพร้อมๆ กัน 

นอกจากนี้ Trello ยังมีเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานที่โดดเด่น เช่น มุมมองไทม์ไลน์ที่เหมาะสำหรับการวางแผนโครงการ งานโปรเจกต์สำคัญๆ ต่างๆ ส่วนของปฏิทินที่ช่วยในการจัดการเวลา ส่วนของตารางที่เชื่อมต่อการทำงานกับบอร์ด และมุมมองสำหรับดูสถิติบนบอร์ดด้วยแดชบอร์ด 


2. Asana

Asana เครื่องมือที่เหมาะสำหรับการใช้บริหารจัดการโปรเจกต์ต่างๆ ที่ทีมสามารถใช้งานร่วมกันได้อย่างง่ายดายในแพลตฟอร์มเดียว  

ภาพจาก asana.com 

จุดเด่นของ Asana คือผู้ใช้งานสามารถสร้างโปรเจกต์งานขึ้นมาและสร้าง Task งานย่อยๆ ออกมาให้เป็นเหมือนเช็กลิสต์ที่สมาชิกในทีมจะใช้สำหรับการเช็กงานต่างๆ ได้อย่างสะดวก รวมทั้งยังตรวจสอบ ติดตามความคืบหน้าและระยะเวลาการทำงาน วัน-เวลาที่ต้องส่งงานหรือจบงานได้อย่างเป็นระบบ โดยสมาชิกในทีมสารมารถที่จะสื่อสารโต้ตอบกันได้ในโปรแกรมนี้ได้เลย ทำให้สามารถเชื่อมต่อและอัปเดตข้อมูลที่มีการโต้ตอบกันได้อย่างครบถ้วน 


3. monday.com

ซอฟต์แวร์สำหรับการจัดการงานยอดนิยมที่สามารถใช้เพื่อการเชื่อมต่อระหว่างทีมทำงาน งาน ผ่านเครื่องมือที่มีลูกเล่นและฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน  

โดยผู้ใช้งานสามารถบริหารจัดการงานในรูปแบบต่างๆ ผ่านเครื่องมือของ monday.com ไม่ว่าจะเป็น ตาราง ไทม์ไลน์ ปฏิทิน ชาร์ต กระดานบอร์ด และแผนที่  

ภาพจาก monday.com 

monday.com จะมีการจัดหมวดหมูของ Task งานไว้อย่างชัดเจน โดยแต่ละ Task จะมีห้องแชทที่ผู้ใช้งานสามารถอัปเดตหรือพูดคุยโต้ตตอบกับสมาชิกในทีมได้อย่างสะดวก รวมถึงการสร้างโน้ตหรือ Q&A ได้อีกด้วย 

โดยข้อดีของการบริหารจัดการงานผ่าน monday.com นั้นคือทำให้ทีมสามารถเห็นภาพรวมของแต่ละส่วนได้อย่างง่าย มีฟีเจอร์ต่างๆ และเครื่องมือให้เลือกใช้หลากหลาย เพื่อให้เหมาะสมกับงานที่ต้องการมากที่สุด ส่วนรูปแบบและดีไซน์ของเจ้าซอฟต์แวร์ monday.com ก็ถือว่าเป็นดีไซน์ที่เฟรนด์ลี่ เข้าถึงผู้ใช้งานได้ง่าย จึงถือเป็นซอฟต์แวร์จัดการงานที่องค์กรควรเลือกใช้ 


การบริหารจัดการงานขององค์กรยุคใหม่ควรมีเครื่องมือเข้ามาช่วยเพื่อจัดระบบระเบียบงานให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและได้ผลสำเร็จตามเป้าหมายและเวลาที่วางไว้ ซึ่งจะเป็นเหมือนตัวกระตุ้นทีมทำงาน และเป็นตัวช่วยสำหรับผู้บริหารให้เห็นภาพรวมและวางแผนงาน รวมถึงแผนการรับมืออุปสรรคติดขัดต่างๆ ได้อย่างไม่มีช่องโหว่ โดยเฉพาะในยุคที่หลายหน่วยงานต้องทำงานแบบ 
WFH เครื่องมือช่วยบริหารจัดการและติดตามงานถือเป็นสิ่งสำคัญที่องค์กรควรมี 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.